3 Tháng Sáu, 2020

Doanh nhân Cơ Đốc Tony Nguyen – Người gieo hi vọng cho Phụ nữ Việt tại Malaysia

“Tony là một người Cơ Đốc – Theo Chúa Giê- su, Sống và làm việc dựa trên chuẩn mực của Kinh Thánh, Chúa Giê-su dạy rằng “Ban cho thì có phước hơn nhận lãnh” và đó cũng chính là kim chỉ nam trong đời sống của Tony”. Anh đáp lại với chúng tôi khi được hỏi về câu nói ấy “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”

Ấn tượng của chúng tôi về Anh là một người khiêm nhường, rất vui tính và dễ gần. Anh thân thiện với tất cả mọi người và đáp lại chúng tôi mọi câu hỏi, tính cách thẳng thắn luôn đi vào trọng tâm của vấn đề, không trốn tránh và rất thật lòng.

Tony Nguyen – Doanh nhân Cơ Đốc từ làng

Xuất thân trong một gia đình chẳng mấy khá giả tại một thôn quê nghèo vùng Tây Nguyên (Đăk Lăk). Tony Nguyen (tên thật là Nguyễn Ngọc Hoàng) may mắn được gia đình cho ăn học đến hết bậc cao đẳng. Thế nhưng, sau 5 năm ra trường, Tony sống một cuộc sống bôn ba, vất vả, kết quả chỉ đem về cho gia đình… một khoản nợ. Năm 2015, Tony Nguyen quyết định sang Malaysia làm việc theo diện Xuất khẩu lao động, để đổi lấy 45RM cho 1 ngày làm việc 10-12 tiếng. Với sự nhanh nhẹn và ham học hỏi, anh nhanh chóng nắm bắt được công việc cũng như tiếng nói tại đây.

“Lúc đầu Tony cũng như bao nhiêu người khác, ngày làm việc từ sáng đến tối, có khi quên ăn quên ngủ để hoàn thành công việc được Boss giao phó. Nhớ có lần Tony phải làm việc đến 2h sáng trong siêu thị (công việc trang trí nội thất) nhưng vẫn phải thức dậy lúc 5 giờ sáng để học thêm tiếng Malaysia vì những kế hoạch và mục tiêu của tương lai”, anh hồi tưởng với một nụ cười.

Ngày nay, Tony Nguyen hiện là nhà Sáng lập và Điều hành Trường Đào Tạo Kinh Doanh Online Thực Chiến TONY ACADEMYTrung tâm Học Tiếng Malaysia Dễ Hơn Nhai Kẹo đầu tiên và duy nhất (tính đến nay) dành riêng cho Cộng đồng người Việt nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm kinh doanh Online thực chiến cũng như huấn luyện, Tony Nguyen đã và đang giúp cũng như định hướng cho hàng ngàn học viên của mình trên khắp lãnh thổ Malaysia, Singapore, Brunei và một số ít tại Việt nam có thể tự mình đứng lên khởi nghiệp kinh doanh và thành công. Ba năm qua Tony Nguyen đã đào tạo và trao đi hàng trăm suất học miễn phí toàn phần trị giá hơn 200,000 RM. Trao tặng hơn 3,000 quyển sách giáo trình “Học Tiếng Malaysia Dễ Hơn Nhai Kẹo” và hàng trăm khoá học kinh doanh Online miễn phí khác.

Tony Nguyen – Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình

Vào tháng 3 năm 2020, Tony Nguyen đã cho xuất bản thành công và trao tặng Miễn phí hoàn toàn cuốn sách giáo trình “Học Tiếng Malaysia Dễ Hơn Nhai Kẹo” do chính anh ngày đêm tìm tòi và nghiên cứu. Chỉ trong thời gian 2 tháng gần 2,000 cuốn sách đã được trao tận tay cho các Chị em Phụ Nữ người Việt đang có nhu cầu học tiếng và nhanh chóng lan truyền trên khắp lãnh thổ Malaysia.

“Đó là một sự đột phá mới trong việc học ngôn ngữ, Với lối văn nói kể chuyện và nhập vai nhân vật, Bạn đọc sẽ được nhập vai vào chính 3 nhân vật bên trong giáo trình và sẽ đồng hành giống như 1 chuyến hành trình học từ: cách phát âm, số đếm đến giới thiệu bản thân rồi Bước vào các tình huống thực tế thú vị như đi chợ đêm, đến siêu thị, tại ngân hàng, tại phòng khám… cho đến các tình huống tại sân bay, tại trường thi bằng lái xe, hát quốc ca và tình huống Phỏng vấn lấy PR trong #30 tình huống giao tiếp thông dụng hàng ngày”

Anh nói thêm “Đầu năm đến nay đã có hơn 1,000 học viên đã và đang theo học “Lớp học Tiếng Malaysia cơ bản dành cho người mới bắt đầu” qua các lớp miễn phí trọn khoá, miễn phí 2 tuần và các lớp VIP Trọn đời. Tony cùng đội ngũ giáo viên của trung tâm đang tiếp tục cố gắng nỗ lực không ngừng để trao đi giá trị nhiều hơn nữa cho cộng đồng, kế hoạch từ đây đến cuối năm 2020 sẽ nhân rộng quy mô lên 3,000 học viên. Với con số quá nhỏ (3,000) so với hơn 80,000 chị em Phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại đây.” Nói đến đây khuôn mặt anh bỗng trầm tư hơn.

Tony Nguyen – Người gieo hi vọng cho Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia

Tony Nguyen là cái tên được cộng đồng Phụ nữ Việt Nam đang “săn lùng” tìm kiếm nhiều nhất kể từ đầu năm nay mỗi khi hỏi về học tiếng Malaysia, về sách kinh doanh Online… Anh còn tiết lộ một điều đó là kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020, đó là một dự án lớn, hoàn toàn mới. Dự án hứa hẹn mang lại công việc làm và kiếm tiền Online cho hàng nghìn người Việt Nam đang sinh sống tại đây. Dự án này được Anh ấp ủ trong suốt 6 năm qua.

Có thể nói, Tony Nguyen là người đã thay đổi tư duy về Phương pháp học tiếng Malaysia hoàn toàn đúng với câu “dễ hơn nhai kẹo”. Là người gieo niềm hi vọng về một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn, tự tin hơn, chủ động hơn và thành công hơn cho Cộng đồng Phụ Nữ Việt Nam Malaysia.

Chúng tôi luôn dõi theo và ủng hộ Anh, hi vọng và chúc những dự định của Tony Nguyen sẽ sớm thành hiện thực, mong rằng những giá trị của anh được lan truyền hơn nữa. Chúc Tony Nguyen luôn thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường lập nghiệp ở Malaysia, hãy để Tony Nguyen giúp bạn!

A : No.20-01 Jalan Bestari 5/2, Taman Nusa Bestari, 81200 JB
T : (+60) 177 311 343
E : tonynguyen1909@gmail.com
W: https://tonyacademy.com

 

Theo Tintucmalaysia.com

(Visited 4.099 times, 1 visits today)