22 Tháng Tư, 2020

Công chúng có thể xem livestream các vụ án ở Malaysia từ ngày mai

Tòa án Liên bang Malaysia lần đầu tiên sẽ cho phép công chúng xem một buổi trực tiếp các phiên điều trần, như một phần của một số bước để giữ cho hệ thống hoạt động ngay cả trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Quá trình này sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày mai thông qua cổng web chính thức của cơ quan tư pháp tại www.kehakiman.gov.my . Mặc dù phiên tòa đã được chuyển trực tuyến một thời gian, nhưng trước đây chúng không được mở cho công chúng.

Để hoàn thành và hỗ trợ các phiên điều trần trực tuyến, cơ quan tư pháp của Malaysia đã quyết định khởi xướng dự án thí điểm này, đó là việc phát trực tiếp các phiên điều trần, ông cho biết trong một tuyên bố hôm nay.

Nó nói thêm rằng khi làm như vậy, điều này sẽ đảm bảo công chúng tiếp cận luật học không đổi.

Vào ngày 17 tháng 3, một ngày trước khi lệnh kiểm soát chuyển động đang diễn ra (MCO) có hiệu lực, đã có thông báo rằng các phiên tòa tại tất cả các tòa án trên toàn quốc sẽ bị đình chỉ cho đến ngày 31 tháng 3, với ngày xét xử mới cho các vụ án đang chờ xử lý sẽ được khắc phục sau đó.

Sau đó, vào ngày 30 tháng 3, Tòa án Liên bang Malaysia đã quyết định tiến hành xét xử thông qua hội nghị video, sau khi tài liệu của Đăng ký trưởng vào ngày 26 tháng 3 liệt kê ba tùy chọn hợp lý để giải quyết các vụ kiện trực tuyến, qua email, sử dụng hệ thống Đánh giá điện tử hiện có hoặc bằng hội nghị truyền hình.

Nguồn: malaymail.com

(Visited 1.552 times, 1 visits today)