21 Tháng Tư, 2020

Sao trẻ Malaysia chạy xe ôm công nghệ giao hàng kiếm tiền

Dịch COVID-19 khiến tài năng trẻ của Malaysia phải chạy xe ôm công nghệ giao hàng kiếm tiền trước khi sang Bỉ thi đấu.

Nạn dịch COVID-19 khiến nhiều người, kể cả giới cầu thủ khốn khổ. Đau hơn là sao trẻ Malaysia từng đình đám ở Việt Nam phải chạy “xe ôm công nghệ” đi giao hàng để kiếm tiền.

Đó là Luqman Hakim Shamsuddin, một tiền vệ cánh trái chơi cực kỳ nổi trội đưa U-18 Malaysia vào chung kết U-18 Đông Nam Á và chỉ thua Úc 0-1 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 7-2019 vừa qua.

Sao trẻ Luqman (áo vàng) trong trận gặp U-18 Campuchia ở giải U-18 Đông Nam Á năm ngoái tại VN

Điều đáng nói hơn là sao trẻ Luqman này đã được CLB Cardiff của tỉ phú Vincent Tan, người Malaysia ký hợp đồng đào tạo rồi Cardiff ký tiếp hợp đồng thi đấu với CLB Kortrijk của Bỉ có thời hạn năm năm.

Trong lúc Luqman chuẩn bị những thủ tục để “mang chuông đi đánh xứ người” cho mùa giải năm tới thì đại dịch COVID-19 xảy ra khiến mọi chuyện đứng hình.

Luqman phải tranh thủ chạy xe ôm công nghệ đi giao hàng để kiếm thêm tiền.

Luqman từng được tờ báo Anh Guardian bầu chọn là 60 tài năng trẻ giỏi nhất thế giới 2019.

Tỉ phú Vincent Tan (trái) của Cardiff trong lễ ký kết với Luqman

Hiện nay Malaysia đang có lệnh “giãn cách xã hội” rất nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19. Trong thời gian này, Luqman xin giấy phép chạy xe ôm công nghệ để đi giao thức ăn và hàng hóa.

Luqman cho biết công việc của anh hiện nay rất căng, rất chật vật, đó là tự tập luyện để duy trì sức mạnh và cơ bắp cùng với việc chạy xe ôm giao hàng. Hai công việc này diễn ra song song trong ngày. Khi đi giao hàng, nhiều người vẫn nhận ra sao trẻ Luqman và cầu thủ 18 tuổi này được mệnh danh “cậu bé giao hàng”.

Để chuẩn bị sang Bỉ thi đấu, Luqman được đầu quân cho đội Selangor 2, chơi M-League 2.

SEA Games 30 vừa qua, HLV Ong Kim Swee không gọi Luqman sang Philippines săn vàng vì tuổi anh còn quá trẻ lại chưa có thời gian hòa nhập cùng đàn anh U-22.

Theo: plo.vn

(Visited 702 times, 1 visits today)