10 Tháng Tư, 2020

Báo chí Malaysia chê bóng đá trẻ Việt Nam đang tụt lùi

Theo truyền thông Malaysia, bóng đá Việt Nam đang kém họ rất nhiều về số lượng cũng như chất lượng của các cầu thủ trẻ.

Mới đây, tờ Vocket FC của Malaysia nhận định bóng đá trẻ của Việt Nam đang có dấu hiệu thụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong khu vực: “Dù đang là đội bóng số 1 Đông Nam Á, đương kim vô địch của AFF Cup, nhưng Việt Nam đang cho thấy sự chững lại trong việc đào tạo trẻ. Nếu so với Malaysia thì họ thua kém chúng ta rất nhiều về số lượng cũng như chất lượng của các cầu thủ trẻ.

Hiện tại, Malaysia đang sở hữu Luqman Hakim, một trong số 50 tài năng trẻ sáng giá nhất trên Thế giới. Bên cạnh đó còn là rất nhiều tài năng sáng giá và đã được kiểm chứng tại giải VĐQG Malaysia như Umah Hakeem (JDT), Harith Haiqal, Mukhairi Ajmal, Azrin Afiq and Sikh Izhan Nazrel.

Không chỉ Malaysia, mà Thái Lan cũng có nhiều tài năng hơn Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong đội hình của họ đang có rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng như Supachai, Supachok, Suphanat hay Ekanit Panya”.

Bóng đá trẻ Việt Nam đang có những bước tiến vững vàng

Dù chê bóng đá trẻ Việt Nam, song Malaysia đang có dấu hiệu tụt lùi cả ở lứa trẻ và tuyển quốc gia. Trong một thập kỷ qua, Malaysia chưa vô địch SEA Games cũng như AFF Cup, ở vòng chung kết U23 châu Á mới đây tại Thái Lan họ cũng không được góp mặt.

Xét về mặt bằng chung, Malaysia vẫn đứng dưới Việt Nam và Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á, thậm chí chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Indonesia và Myanmar. Trong khi đó, bóng đá trẻ Việt Nam đang có rất nhiều tài năng thuộc khóa 4 HAGL JMG như Nguyễn Thái Quốc Cường, Vũ Minh Hiếu, Trần Gia Huy, Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi của HAGL JMG. Hay như Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng của PVF, Xuân Tạo của Đà Nẵng…

Sắp tới, U19 Việt Nam sẽ tham dự VCK U19 châu Á 2020. Đây là cơ hội để các cầu thủ chứng minh tài năng của mình trước bạn bè Quốc tế.

Theo: doisongvietnam.vn

(Visited 172 times, 1 visits today)