8 Tháng Tư, 2020

Người Việt tại Malaysia tích cực chung tay vượt COVID-19

Cộng đồng người Việt Malaysia, câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã có nhiều hoạt động: tặng khẩu trang miễn phí, quyên góp quà để chung tay cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân Malaysia trong đó có người Việt sống ở đây nói riêng. Với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong đại dịch, được sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Ban liên lạc người Việt Nam và câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia tổ chức quyên góp giúp đỡ bà con kiều bào đặc biệt là người lao động Việt Nam làm việc tại Malaysia có hoàn cảnh khó khăn.

Người Việt tại Malaysia đang nỗ lực cùng nhau vượt qua COVID-19.

Sau thời gian kêu gọi, tính đến ngày 08/04, câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tiếp nhận được 7.800 ringgit Malaysia (tương đương trên 42 triệu đồng Việt Nam). Câu lạc bộ đã tiến hành trao 43 suất quà cho người Việt ở khu vực Kepong, Kuchai Lama, Batu Caves thuộc Kuala Lumpur. Mỗi phần quà gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng, mỳ tôm, thuốc hạ nhiệt.

Bà Trần Thị Chang, Chủ tịch CLB phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, (áo đỏ) trao quà cho bà con người Việt.

Các phần quà tuy không có giá trị lớn về kinh tế nhưng đây là tấm lòng yêu thương, sẻ chia của cộng đồng dành cho những người Việt đang gặp khó khăn ở Malaysia sớm vượt qua đợt dịch này.

Nguồn: Thoidai.com.vn

(Visited 206 times, 1 visits today)