7 Tháng Tư, 2020

‘Thắng Malaysia, tuyển Việt Nam rộng cửa vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022’

HLV Park Hang Seo đánh giá cao Malaysia, khẳng định chiến thắng trước đối thủ này sẽ giúp tuyển Việt Nam đặt một chân vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indondesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn thua. Với cục diện này, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo xác định trận đấu với Malaysia chính là trận đấu mang tính bản lề đối với ĐT Việt Nam.

“Trận đấu với Malaysia là khó nhất. Đối thủ này còn hi vọng, khá mạnh và quan trọng là họ được chơi trên sân nhà. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thắng tại Malaysia.

Hiện nay, tôi cùng ban huấn luyện liên tục thảo luận, tìm ra những chi tiết dù là nhỏ để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới. Nhưng chiến thuật phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Trận gặp Malaysia lẽ ra diễn ra ngày 31/3 nhưng bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, việc trận đấu này bị hoãn sẽ giúp cho Malaysia có thêm thời gian để hoàn tất việc nhập tịch cầu thủ thứ tư trong đội hình (hiện tại Malaysia đang sở hữu 3 cầu thủ nhập tịch).

“Nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Điều tôi quan tâm là đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải có phương án để cải thiện mình trong thời gian nghỉ này”, HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo đối diện lịch làm việc rất nặng vào cuối năm.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tranh thủ thời gian V-League tạm nghỉ để tìm ra hướng đi mới cho đội, trong bối cảnh tuyển Việt Nam có thể bị đối thủ bắt bài sau những thành công vang dội suốt 2 năm. Toàn đội sẽ thi đấu 3 trận cuối ở vòng loại World Cup 2022 trước khi tham dự AFF Cup 2020 với tư cách đương kim vô địch.

“Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng làm việc hàng ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện.

Chúng tôi thấy rằng, thời điểm hiện tại Việt Nam có nhiều tiền vệ tốt. Chúng tôi muốn làm sao để tận dụng sức mạnh ở hàng tiền vệ, giúp đội chơi tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau. Tất nhiên tôi không thể nói chi tiết về điều này”, ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo vẫn làm việc hàng ngày.

HLV Park gặp thách thức khi Đỗ Duy Mạnh phải nghỉ đến hết năm. Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Hoàng bị treo giò ở trận gặp Malaysia. Vắng 3/5 nhân tố quan trọng ở hàng thủ, tuyển Việt Nam sẽ phải tìm giải pháp gia cố hàng thủ.

“Cầu thủ chấn thương thì trước tiên là không may mắn. Nhưng chúng ta có thể ngăn chặn, hạn chế được chấn thương. Tôi nghĩ rằng, các CLB cần chú trọng tới đội ngũ y tế. Bóng đá cần phải có hệ thống y tế chuyên biệt. Điều đó rất quan trọng bởi nó giúp cầu thủ tránh được chấn thương nghiêm trọng và phải nghỉ dài hạn.

Về phía BHL, chúng tôi đang xem xét những phương án để thay thế. Đương nhiên không thể thay thế hoàn hảo. Nhưng chúng ta phải có giải pháp cho đội tuyển quốc gia”, ông Park kết luận.

Theo: vtv.vn

(Visited 169 times, 1 visits today)