4 Tháng Tư, 2020

Malaysia có thể “bùng nổ sinh” vào năm 2021 do Covid-19

Sau khi thực hiện Lệnh phong tỏa kể từ ngày 18 tháng 3 đã được gia hạn đến ngày 14 tháng 4 và có thể được gia hạn lâu hơn nữa, Malaysia có thể sẽ trải qua sự gia tăng bất thường về số lượng sinh vào tháng 1 năm sau.

Trưởng phòng sức khỏe sinh sản, Lembaga Penduduk dan Pembangunan Keluarga Negara (LPPKN), Tiến sĩ Hamizah Mohd Hassan, theo báo cáo của Berita Harian , giải thích rằng MCO có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh của nước này vào đầu năm tới vì phần lớn các cặp vợ chồng kết hôn bây giờ bị giới hạn trong khoảng thời gian.

Cô cũng đã đề cập đến các trường hợp sinh mới bất thường xảy ra ở nước ngoài, đặc biệt là ở Maine và New Hampshire, Hoa Kỳ khi thành phố bị đóng cửa trong vài tuần do bão tuyết vào năm 1998. Cô nói thêm,

Đây là dựa trên tuyên bố của Patrick Whittle (nhà báo Associated Press) rằng vào năm 1998 đã có một trận bão tuyết tồi tệ ở Maine và New Hampshire. Hai tiểu bang đã phải khóa máy và cư dân bị giam trong nhà trong một thời gian dài. Chín tháng sau, sự bùng nổ trẻ em đã xảy ra ở hai tiểu bang đó. Tình trạng tương tự có thể xảy ra ở Malaysia khi người dân phải ở nhà trong suốt thời gian MCO.

Bác sĩ Hamizah cũng cho biết, để giải quyết khả năng tránh thai sau MCO, các cặp vợ chồng được khuyến khích thực hành kế hoạch hóa gia đình thông qua các phương pháp cụ thể như uống thuốc tránh thai khẩn cấp (ECPs) và mặc đồ bảo vệ để tránh thai.

Nguồn: worldofbuzz

(Visited 264 times, 1 visits today)