15 Tháng Ba, 2020

Từ 16.3, người Việt nhập cảnh Singapore phải cách ly 14 ngày

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, từ 23 giờ 59 ngày 16.3, người Việt Nam nhập cảnh vào Singapore sẽ phải cách ly 14 ngày tại nơi cư trú do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc rời khỏi khu cách ly tại Sơn Tây sau 14 ngày

Cụ thể, tối 15.3, Bộ Ngoại giao dẫn tin từ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cho biết, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, từ 23 giờ 59 ngày 16.3 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.
Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm Covid-19 nếu cần thiết.

Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

Do thay đổi chính sách này, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết.

Nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài, cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh.

Ngoài ra, công dân Việt Nam cũng cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Theo: thanhnien.vn

(Visited 2.239 times, 1 visits today)