2 Tháng Ba, 2020

Những cuộc du lịch phiêu lưu thú vị nhất ở Malaysia

Malaysia là một nơi hoàn hảo cho những người đam mê hoạt động ngoài trời bởi nơi đây có rừng rậm, động vật hoang dã và thiên nhiên phong phú ngoạn mục.

Cao nguyên Cameron, Pahang

Cao nguyên Cameron nằm ở Pahang ở độ cao giữa 800m và 1.600m so với mực nước biển. Nhiệt độ không khí mát mẻ ở nơi đây đã góp phần thúc đẩy du lịch phát triển mạnh. Những con đường đi bộ băng qua vùng cao cùng với những chuyến đi rừng rất thu hút du khách ưa du lịch mạo hiểm. Du khách có thể đi theo những con đường mòn trong rừng nhiệt đới hoặc qua các đồn điền trà, leo lên những đỉnh núi cao đầy thử thách và ngắm các thác nước đẹp như trong mơ. Những người đi bộ đường dài có thể cân nhắc đến việc đi bộ đường dài ở cao nguyên Cameron để có trải nghiệm đi rừng.

Công viên Templer, Selangor

Công viên Templer nằm cách Kuala Lumpur khoảng 25km về phía bắc. Khu vực này đưa du khách đi trên những con đường mòn nhỏ qua những dòng suối trong vắt và thác nước nhiều tầng cùng phong cảnh rừng núi vô cùng đẹp. Khách du lịch may mắn có thể nhìn thấy đại bàng, thằn lằn và một số loài chim cũng như hàng trăm con khỉ.

Núi Datuk, Negeri Sembilan

Núi Datuk, nằm ở độ cao 885m trong Sembilan, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 110km về phía nam. Mặc dù là leo núi nhưng trải nghiệm này không quá nguy hiểm với một khởi đầu dốc đứng sau đó dần dần trở nên dễ dàng hơn. Một số trạm kiểm soát và trạm nghỉ ngơi giúp việc leo trèo của du khách được hướng dẫn và quản lý một cách chuyên nghiệp cũng như cung cấp một vị trí thuận tiện để nghỉ ngơi. Mũi tên đỏ vẽ lên những tảng đá chỉ ra tuyến đường, khiến du khách không phải lo lắng về việc sẽ bị lạc. Du khách cần chú ý mang theo nhiều thức ăn và nước uống bởi họ sẽ phải hoàn thành chuyến đi trong 4 đến 5 giờ đồng hồ và thực phẩm không có sẵn trên núi.

Rừng nhiệt đới Danum Valley, Sabah

Bạn muốn khám phá và đi bộ trong rừng nhiệt đới nguyên sinh nơi chỉ có một vài người có đặc quyền đi đến? Hãy đến Danum Valley ở Đông Sabah. Khu rừng khộp 130 triệu năm tuổi này có tổng diện tích 438km2. Cho đến ngày nay một số phần vẫn chưa được khai thác và chưa được khám phá cho. Một cơ sở nghiên cứu tại chỗ thu hút các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu hàng ngàn loài động thực vật bao gồm đười ươi hoang dã, báo đốm và voi pygmy. Hướng dẫn viên sẽ đưa du khách vào một số chuyến đi rừng tốt nhất ở Malaysia qua những khu rừng rậm rạp, dọc theo những tán cây và tìm kiếm động vật hoang dã. Để có trải nghiệm du lịch sinh thái tuyệt vời nhất ở Borneo, hãy ở lại một vài đêm tại ký túc xá Danum Valley, nơi cắm trại hoặc nằm trên một ngôi nhà gỗ tư nhân.

Công viên Quốc gia Bako, Sarawak

Công viên quốc gia Bako có diện tích khoảng 27km2 nằm trong bán đảo Muara Tebas ở Sarawak. Tổng cộng có 16 con đường mòn có độ dài khác nhau, từ 0,5km đến 6km dành cho du khách thích đi bộ đường dài khám phá phong cảnh rừng nhiệt đới, các hệ thực vật và hệ sinh thái của công viên quốc gia. Trước tiên, du khách cần đến Chợ Bako và sau đó đi tàu cao tốc (30 phút) đến Trụ sở Công viên Quốc gia Bako. Chỗ nghỉ tại nơi đây có rất nhiều lựa chọn thú vị bao gồm nhà gỗ, nhà nghỉ, nhà trọ và các cơ sở cắm trại.

Nguồn: baogiaothong.vn

(Visited 165 times, 1 visits today)