13 Tháng Một, 2020

Những điểm du lịch tiết kiệm tại Singapore

Với hầu bao hạn hẹp bạn phân vân không biết nên đi đâu ở quốc gia đắt đỏ này ? Vậy cùng chúng tôi khám phá những điểm du lịch siêu tiết kiệm tại Singapore nhé!

1. Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Nằm trên mảnh đất có diện tích khoảng 3.043 hecta, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah vẫn còn khá nguyên sơ mặc dù quá trình phát triển đã làm Singapore thay đổi nhiều. Là một trong những khu bảo tồn rừng đầu tiên được xây dựng ở Singapore, mặt bằng quý giá của khu rừng nhiệt đới đầu tiên này đích thực là một nguồn đa dạng sinh học phong phú.

Khu bảo tồn xanh mát này là một trong những dấu vết cuối cùng còn sót lại của rừng rậm nhiệt đới ở Singapore. Khu bảo tồn trải trên diện tích 400 mẫu vuông và là “nhà” của hơn 500 loài động vật. Điều tuyệt vời hơn cả là bạn không hề mất phí để tham quan nơi này.

2. Khu phố Tàu

Khu phố Tàu là nơi thú vị cho du khách dạo chơi, ngắm các công trình mang đậm chất Trung Quốc, nổi bật là chùa Phật Nha, nơi được đồn đại là lưu giữ răng của đức Phật. Tại đây, bạn cũng có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động truyền thống của người Trung Quốc và nếm thử ẩm thực tuyệt cú mèo với giá cả phải chăng.

3. Vườn Trung Quốc và Nhật Bản

Những tiểu cảnh vườn theo phong cách Trung Quốc và Nhật Bản được thiết kế trên hai hòn đảo nhân tạo trên hồ Jurong là cảnh đẹp không nên bỏ qua khi bạn tới Singapore. Khu vườn kiểu Trung Quốc được xây dựng với đền, chùa, cầu đá cong trong khu vườn Nhật. Bạn cũng không mất phí vào cửa để tới thăm nơi này.

4. Bảo tàng văn minh châu Á

Bảo tàng Văn Minh Châu Á là một công trình kiến trúc bán cổ tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Singapore, được xây dựng vào thế kỷ 18 và trở thành nơi giới thiệu những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993. Đây không chỉ là nơi thường xuyên triển lãm những di sản văn hóa lâu đời nhất, mà còn là một cách để khách tham quan phân biệt từng chỗ đứng của mỗi nền văn hóa của từng dân tộc châu Á trong lịch sử. Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ.

Bảo tàng lưu giữ những hiện vật lịch sử của châu Á, được chia làm 8 phòng trưng bày lớn này cho du khách có hội tìm hiểu về 700 năm lịch sử gần đây của châu lục này. Mức phí ở đây là 8 USD/người (khoảng 160.000 đồng) và có giảm giá cho trẻ em, nhóm du lịch và vào một số ngày nhất định trong tuần.

5. Khu tiểu Ấn

Khu tiểu Ấn là nơi dành cho những du khách thích khám phá vẻ khác lạ của cộng đồng người Ấn sống tại Singapore. Tại đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các đền thờ đặc trưng Ấn Độ mà còn được mua sắm các loại saree, khăn thêu, thảm, gia vị Ấn. Nếu không mua gì, bạn vẫn được “no mắt” mà không tốn một đồng.

6. Khu bảo tồn ngập mặn Sungei Buloh

Khu bảo tồn thiên nhiên ở phía bắc Singapore này là nơi cu trú của khoảng 140 loài chim. Thời gian lý tưởng để ngắm nhìn các loài chim tụ họp trong ngày là trước 10 giờ sáng, và tốt nhất bạn nên đi vào ngày trong tuần để có thể thư giãn thực sự. Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn có thể gặp những những con thằn lằn to lớn, có khả năng lướt nhanh qua làn nước như những con rắn biển thời tiền sử. Bạn sẽ thấy được cảnh những con rái cá săn mồi. Ngoài ra, những con cá sấu nước mặn ẩn trong làn nước, thỉnh thoảng ngoi lên nhưng cũng may là rất hiếm thấy.

Khu bảo tồn độc đáo với hệ sinh thái dưới nước khá đa dạng này cho du khách cơ hội ngắm những loài động, thực vật quý hiếm mà không tốn quá nhiều tiền. Mức phí cho một du khách vào thăm khu bảo tồn là 5 USD (khoảng 100.000 đồng).

7. Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng để làm quà tặng vị vua Sultan Hussein vào năm 1826 và được tu sửa năm 1928 với nhiều nét bổ sung. Đây là một trong những đền thờ Hồi giáo quan trọng nhất ở Singapore về cả văn hóa lẫn thiết kế, kiến trúc.

Nguồn: Toursingapore.net.vn

(Visited 114 times, 1 visits today)