13 Tháng Một, 2020

Ghé thăm nhà tù Changi trong chuyến du lịch Singapore

Nhà tù Changi nằm trên đường Changi, thuộc bờ Đông Singpore. Đây là di tích do người Anh xây dưng vào năm 1927, sau đó được người Nhật sử dụng làm nơi giam giữ khoảng 70.000 tù binh trong Thế chiến thứ II. Cho đến nay, nơi đây vẫn được sử dụng làm trại giam nhưng cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng dành cho những ai muốn tìm hiểu đời sống khổ cực của các tù binh thời chiến.

Bên trong Nhà tù Changi có hai công trình phụ là nhà thờ và nhà bảo tàng mở cửa cho khách tham quan từ 10:00 đến 17:00 (trừ Chủ nhật). Khi đến đây, du khách sẽ phần nào cẩm nhận được cuộc chiến tàn khốc mà người dân đã phải trải qua trong chiến tranh.

Trên các bức tường của nhà thờ có treo những tấm thẻ bài để tưởng niệm những đơn vị, cá nhân bị giam giữ tại đây trong thời chiến.

Bên cạnh đó là nhà bảo tàng với những bức họa, những bức ảnh cũ được chụp của những tù binh chiến tranh, miêu tả những gian khổ họ đã phải chịu đựng trong thời chiến. Du khách không mất phí khi tham quan bảo tàng này, tuy nhiên, nếu muốn hiểu rõ hơn về những câu chuyện thời chiến, về những nỗi đau về thể xác, tinh thần mà các tù binh chiến tranh phải chịu đựng thì du khách có thể thuê một hướng dẫn viên thuyết minh với phí không quá đắt.

Chính những không gian như thế này sẽ nhắc nhở chúng ta có một thời tàn khốc như thế, để chúng ta thêm yêu hòa bình và giáo dục con trẻ mình những điều tốt đẹp về tương lai ngày mai. Nếu du khách đang lựa chọn những điểm tham quan khi đi du lịch Singapore thì Nhà tù Changi là một trong những gợi ý hữu ích dành cho du khách.

Nguồn: Toursingapore.net.vn

(Visited 606 times, 1 visits today)