6 Tháng Mười Hai, 2019

Bến xe hiện đại nhất Kuala Lumpur và những điều bạn cần biết

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn du lịch Malaysia về một bến xe hiện đại nhất Kuala Lumpur gọi tắt là TBS. Để đi tất cả các bang khác của Malaysia thì các bạn đến đây, ở đây là trung tâm để di chuyển, LRT, KTM, hay tàu điện nhanh đi sân bay Klia, Klia2…

Bến xe rất rộng được thiết kế phân khu riêng biệt giữa khu mua vé tầng 3, khu ăn uống tầng 4, và khu chờ lên xe tầng 2.

Có 2 cách để mua vé, mua trực tiếp tại quầy hay mua qua máy. Khi mua vé phải có passport ( với người nước ngoài), IC ( người bản địa) và số điện thoại. Để tiện việc phát loa khi mình trễ chuyến. Với nhiều hãng xe để mình lựa chọn theo mình thì đi hãng KKKL là ok nhất.

Khu vực ăn uống có 1 foodcourt nhiều món, hay các hàng ăn nhanh như KFC, có 1 nhà hàng Malay ( thức ăn có nhiều cari)..

Khu vực chờ lên xe, để xuống đây chúng ta phải qua máy quét mã hay được nhân viên đóng mọc trên vé mới được xuống. Nhưng chỉ được xuống sau 30p xe khởi hành. Họ chia làm 4 khu vực để xuống, nên xem rõ cửa trên vé khu nào thì mình đi khu đấy.

Điểm đặc biệt nữa là có 1 khu vực gửi đồ tự động khóa bằng mã, thuận tiện cho các bạn di chuyển nhiều mà không muốn mang theo hành lý, rất an toàn, nằm phía sau khu vực bán vé.

Nói sơ về xe, xe có 2 loại: 1 tầng và 2 tầng tùy theo chuyến chúng ta đi. Thường xe lớn có khoảng 29 ghế to, có thể ngã nằm được. Ở Malaysia không có xe giường nằm như Việt Nam.

Giá xe tương đối rẻ, từ TBS – Johor 34rm, Melaka 25rm,đi Penang khoảng 42rm…

Lưu ý: khi đi xe bus các bạn nên trang bị 1 cái khăn hay cái mền nhỏ, vì trên xe rất lạnh.

(Visited 223 times, 1 visits today)