28 Tháng Mười Một, 2019

Đông Nam Á liên tiếp phá đường dây lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới

Nhà chức trách Malaysia và Indonesia vừa tiến hành truy quét và bắt giữ hàng trăm người Trung Quốc tham gia đường dây lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới.

Đường dây trên đã tống tiền những nạn nhân ở Trung Quốc đại lục hàng triệu USD. Cơ quan nhập cư bang Sabah của Malaysia đã đột kích 3 địa điểm khác nhau xung quanh trung tâm thương mại 1Borneo, bắt giữ 104 người Trung Quốc trong độ tuổi từ 18 – 39. 68 người trong số này không có hộ chiếu. Liên quan đến vụ lừa đảo trực tuyến, hàng nghìn điện thoại di động, thẻ SIM, máy tính xách tay và máy tính để bàn đã bị thu giữ.

Trước đó, vào tháng 9, Philippines đã bắt giữ 601 công dân Trung Quốc bị buộc tội liên quan đến các tổ chức lừa đảo trực tuyến và đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp. Trước đó, Indonesia cảnh báo, các băng nhóm tội phạm Trung Quốc đã chuyển hoạt động từ đại lục tới các quốc gia Đông Nam Á để tránh chiến dịch truy quét trong nước sau khi cảnh sát nước này bắt giữ 85 công dân Trung Quốc tham gia hoạt động đóng giả cảnh sát, công tố viên, nhân viên ngân hàng để lừa đảo tiền tiết kiệm đối với người Hoa ở đại lục.

Nguồn: VTV

(Visited 54 times, 1 visits today)