9 Tháng Mười, 2019

Sau 80 năm, Utusan Malaysia cuối cùng cũng đóng cửa hôm nay, khiến 700 người thất nghiệp

Mặc dù là một trong những ấn phẩm nổi tiếng Malaysia và có lẽ là ấn phẩm tiếng Malay lâu đời nhất vẫn còn kinh doanh, Utusan Malaysia và ấn phẩm khác của nó – Kosmo , sẽ ngừng hoạt động vào ngày hôm nay (9 tháng 10 năm 2019) sau hơn 80 năm trong ngành.

Được thành lập vào năm 1939 với tên Utusan Melayu tại Singapore, tờ báo hàng ngày được đổi tên thành Utusan Malaysia vào năm 1967 và vẫn là một trong những tựa sách phổ biến hơn cho độc giả nói tiếng Malay ở Malaysia.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng độc giả của các đối tác trực tiếp của tờ báo đã giảm mạnh và nhóm báo chí rơi vào tình trạng tài chính nghiêm trọng. Tờ báo đã xoay sở thêm một vài tháng sau khi thông báo đầu tiên rằng họ sẽ ngừng xuất bản các tờ báo của họ vào tháng 8, được tài trợ bởi một khoản tiền mặt trị giá 1,6 triệu đô la từ Tổ chức Quốc gia Mã Lai (UMNO), theo Malaysiakini .

Quyết định ngừng xuất bản vật lý đã được đảo ngược và giá cả cho các báo của họ đã tăng từ RM0.50 để RM1.50 để giúp chi phí hoạt động cover, nhưng đã làm ít để lưu các báo thất bại, theo Mặt Trời .

Quyết định đóng tờ giấy tốt đã được đưa ra ánh sáng giữa các thành viên của nhân viên Utusan hôm nay khi họ bắt đầu đóng gói đồ đạc của họ từ các văn phòng của tờ báo dọc theo Jalan Utusan ra khỏi Jalan Chan Sow Lin sáng nay.

Theo chủ tịch điều hành của Utusan Datuk Abd Aziz Sheikh Fadzir, dòng tiền kém, nợ lớn và lưu thông chậm khiến công ty đưa ra quyết định ngừng hoạt động, trong báo cáo của The Star.

Hiện tại, Utusan Melayu (Malaysia) Berhad có hơn 800 nhân viên.

Tất cả nhân viên đã cho đến trưa ngày hôm nay (9 tháng 10 năm 2019) để đóng gói tất cả đồ đạc của họ và trả lại tất cả tài sản của công ty trước khi rời khỏi cơ sở, theo Malaysiakini.

Nguồn: worldofbuzz.com

(Visited 19 times, 1 visits today)