10 Tháng Chín, 2019

Các tiểu thương ở Brickfields khóc lóc vì bị tịch thu gian hàng

Các tiểu thương SEVEN hoạt động tại lô góc của Nhà hàng Sri Kortumalai Pillayar đang cảm thấy lo lắng sau khi các nhân viên thực thi từ Văn phòng Liên bang và Văn phòng Mỏ Liên bang (PTG) và Tòa thị chính Kuala Lumpur (DBKL) chiếm giữ một gian hàng trái cây và bàn.

Các nhân viên DBKL gỡ bỏ các bàn và tán cây được thiết lập bởi người điều hành gian hàng trái cây tại lô góc của Nhà hàng Sri Kortumalai Pillayar.

Họ giận dữ và buồn bã cho rằng chính quyền đã hành động không công bằng.

Người bán trái cây Suria Gandi Dorai-samy cho biết ông đã xin phép DBKL để gia hạn gian hàng của mình và một thư chấp thuận do Cục Quản lý Thương mại và Cấp phép cho phép ông hoạt động cho đến ngày 27 tháng 9.

Tranh chấp của bảy thương nhân với chính quyền đã sôi sục kể từ khi PTG từ chối đơn xin gia hạn Giấy phép Nghề nghiệp tạm thời (TOL) sau khi hết hạn vào năm 2017.

Vào ngày 18 tháng 12 năm ngoái, PTG đã đưa ra các thông báo trục xuất cho các thương nhân, những người kiên quyết về việc ở lại.

Một cuộc kiểm tra với các đơn vị thực thi PTG và DBKL cho thấy các nhân viên của nó đã được lệnh ra lệnh xóa phần mở rộng bất hợp pháp của quầy trái cây sau những khiếu nại công khai về tắc nghẽn giao thông.

Kể từ tháng 1, DBKL đã nhận được 96 khiếu nại về việc tắc nghẽn giao thông từ công chúng.

Trong số các điều kiện được nêu trong thư chấp thuận của Cục Quản lý Thương nhân và Cấp phép là chỉ có một lều có kích thước 6.09mx 6.09m được cung cấp, cung cấp các cơ sở kinh doanh trong vùng lân cận được thông báo về ý định của người bán để chiếm một phần của lối đi dành cho người đi bộ và rằng khách hàng không đỗ xe trái phép và gây cản trở giao thông.

Về việc PTG sẽ phá hủy các quầy hàng còn lại, MP Fong Kui Lun của Bukit Bintang, người được các thương nhân gọi đến hiện trường để can thiệp thay mặt họ, cho biết các quầy hàng khác sẽ không được chạm vào cho đến khi thông báo trước cho các thương nhân.

Khi được liên lạc, thư ký báo chí Zulkifli Sulong của Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Khalid Abdul Samad nói với StarMetro rằng các sĩ quan DBKL và PTG đã được hướng dẫn ngừng cuộc tập trận phá hủy.

Ông Bộ trưởng đã chỉ thị cho họ dừng lại, vì vậy không có gì sẽ bị phá hủy ngày hôm nay, ông nói.

Nguồn: The star online

(Visited 39 times, 1 visits today)