4 Tháng Chín, 2019

Malaysia: 500 người mất 10 triệu RM tiền tiết kiệm

Khoảng 500 người đã mất tiền tiết kiệm và tiền lương hưu sau khi họ bị cáo buộc lừa đảo bởi một nền tảng hứa hẹn cho họ lợi nhuận sinh lợi trong một kế hoạch đầu tư.

 

Phát ngôn viên của nhóm, Tang Eu Sin, 39 tuổi, cho biết người ta tin rằng các nạn nhân bị thiệt hại lên tới 10 triệu đô la Úc.

Tang cho biết, quỹ này tuyên bố rằng họ đang thu tiền từ các nhà đầu tư để đầu tư vào hai dự án cải tạo ở bang này.

Ông cho biết hai người đàn ông, người tuyên bố đại diện cho nền tảng, đã hứa với các nhà đầu tư rằng họ sẽ nhận được lợi nhuận cao tới 45% mỗi sáu tháng.

Khi nền tảng ngừng trả lãi đầu tư vào năm 2017, chúng tôi đã nghi ngờ.

Sau một cuộc thảo luận dài, chúng tôi quyết định nộp một báo cáo của cảnh sát, ông nói.

Tang cho biết nhiều nhà đầu tư đã sử dụng tiền tiết kiệm và tiền lương hưu của họ để tham gia chương trình đầu tư.

Là một người lãnh đạo của nhóm, tôi cảm thấy bắt buộc phải làm điều đúng đắn, vì vậy tôi đã nộp một báo cáo của cảnh sát vào tháng trước.

Ông cũng chịu trách nhiệm trả lại một số khoản đầu tư cho tuyến dưới của mình, ông nói, nói thêm rằng hầu hết các nạn nhân đều ở độ tuổi từ 30 đến 70.

Lee Boon Heng, sĩ quan đặc biệt của nhà lắp ráp Pantai Jerejak, ông Datuk Saifuddin Nasestion Ismail, cho biết. ông sẽ chuyển đơn khiếu nại đến Bộ Thương mại và Tiêu dùng trong nước.

Người dân không nên rơi vào các chương trình đầu tư như vậy. Họ nên kiểm tra trước khi đầu tư tiền của họ.

Rất nhiều người bị thu hút bởi lợi nhuận nhanh chóng và lãi suất cao được hứa hẹn, nhưng luôn nhớ rằng không có bữa ăn trưa miễn phí trên thế giới này, anh nói.\

Nguồn: The Star online

(Visited 424 times, 1 visits today)