8 Tháng Tám, 2019

Người phụ nữ lên Facebook để tìm… vợ hai cho chồng

Cảm thấy không được khỏe khi đang mang thai đứa con thứ 5, một phụ nữ tại Malaysia đã lên Facebook tìm kiếm cho chồng mình một người vợ hai.

Khuzatul Atuqah, 31 tuổi, sống tại thành phố Shah Alam (Malaysia) đã kết hôn với Samuel Dzul, 29 tuổi từ năm 2011.

Trong thời gian mang thai đứa con thứ 5, Khuzatul cảm thấy không được khỏe, thậm chí cô còn không thể tự di chuyển và phải sử dụng xe lăn. Chính sức khỏe yếu đã khiến Khuzatul cảm thấy lo lắng về việc không còn ai chăm sóc cho chồng và các con của mình nếu không may cô qua đời.

Đó là thời điểm cô nảy ra ý định sẽ tìm kiếm cho chồng mình… người vợ thứ hai, người có thể thay cô chăm sóc cho chồng con trong trường hợp xấu xảy ra.

Khuzatul (phải) bên chồng và người vợ thứ hai, Fathonah, người mà cô đã chủ động mai mối cho chồng mình

Thông qua mạng xã hội Facebook, Khuzatul đã làm quen được với một bà mẹ đơn thân có tên Nur Fathonah vào năm 2018. Sau một thời gian làm quen trên mạng, cả hai đã trở nên thân thiết với nhau và Khuzatul đã đưa ra đề nghị Fathonah trở thành vợ hai cho chồng của mình.

Sau rất nhiều lần thuyết phục, Fathonah mới đồng ý đến thăm nhà người bạn của mình để cùng dùng bữa sáng. Sau khi nhìn thấy tình cảm hạnh phúc của gia đình Khuzatul và sự đối xử tốt của bạn dành cho mình, cô Fathonah đã đồng ý trở thành vợ hai của Samuel Dzul.

“Tôi có thể nhận thấy rằng cô ấy có một gia đình hạnh phúc và các con của tôi cũng rất hạnh phúc khi đến đó”, Fathonah, người cũng đã có những đứa con riêng sau cuộc hôn nhân đầu tiên, chia sẻ.

Người chồng Samuel Dzul cũng không từ chối lời đề nghị cưới thêm vợ 2 do Khuzatul đưa ra và cũng đã nhanh chóng chấp nhận Fathonah làm vợ.

Fathonah và Dzul đã tổ chức một lễ cưới đơn giản nhưng thân mật với sự có mặt của các thành viên trong gia đình.

Luật gia đình Hồi giáo tại Malaysia hiện tại cho phép đàn ông Hồi giáo có quyền lấy nhiều vợ. Đạo luật này đã bị nhiều nhà hoạt động vì nữ quyền tại Malaysia phản đối vì cho rằng đây là hành vi xem thường và gây hại cho phụ nữ.

Khuzatul và người vợ thứ hai của chồng, Fathonah, đã trở thành những người bạn thân thiết

Khuzatul Atuqah, người đã chủ động lên mạng tìm kiếm vợ hai cho chồng mình ở câu chuyện kể trên, cũng từng là một người phản đối luật đa thê tại Malaysia. Tuy nhiên, cô đã thay đổi suy nghĩ của mình sau một thời gian dài sống chung với gia đình chồng. Bố chồng của Khuzatul cũng đã cưới 3 người vợ và những người vợ này đã sống chung hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau, điều này khiến Khuzatul tin rằng việc có nhiều vợ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình trở nên thoải mái hơn.

Hiện tại, Khuzatul và Fathonah cùng người chồng chung của mình đang chung sống với nhau hạnh phúc và mở một phòng thu âm riêng tại quê nhà.

Nguồn: VTV.vn

(Visited 45 times, 1 visits today)