6 Tháng Tám, 2019

Thiếu nữ Anh mất tích bí ẩn tại Malaysia

Cảnh sát Malaysia đã phải điều động cả trực thăng và chó nghiệp vụ để tham gia tìm kiếm thiếu nữ 15 tuổi Nora Quoirin, người mất tích bí ẩn khi đang đi nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Theo Guardian, người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương, ông Mohamad Nor Marzukee Besar, cho biết 150 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm Nora Quoirin, bên cạnh sự xuất hiện của trực thăng và chó nghiệp vụ. Người dân địa phương cũng đi vào cánh rừng rậm rạp để tìm kiếm cô bé.

Trước đó, đợt tìm kiếm đầu tiên đã kết thúc vào rạng sáng ngày 6/8 mà không có kết quả.

“Chúng tôi cũng tìm kiếm cả vào ban đêm nhưng cho đến nay, không có manh mối mới nào. Chiến dịch vẫn đang tiếp tục, ông Besar phát biểu trong cuộc họp báo.

Gia đình của Nora cho biết họ phát hiện cô gái biến mất vào sáng 4/8, với căn phòng trống không và cánh cửa sổ vẫn để mở. Họ cho rằng có hành vi phạm tội diễn ra nhưng cảnh sát cho biết khám nghiệm ban đầu tại hiện trường không cho thấy dấu hiệu đó.

Cha và mẹ của Nora là một cặp đôi người Ireland và Pháp đã sống tại London 20 năm. Nora có vấn đề về phát triển và khả năng học tập, theo Quỹ Lucie Blackman, tổ chức từ thiện của Anh chuyên giúp đỡ công dân gặp khó khăn ở nước ngoài.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát lập lán trại trong khu rừng để tìm kiếm cô gái trẻ người Anh. Ảnh: AP.

Hôm 3/8, gia đình Nora đặt chân đến Dunsun, một khu nghỉ dưỡng riêng tư nằm trong một trang trại sầu riêng cách thủ đô Kuala Lumpur 63 km về phía nam, thuộc bang Negeri Sembilan.

Người phát ngôn của khu nghỉ dưỡng Dunsun, bà Haanim Bamadhaj, cho biết ban quản lý hết sức bất ngờ trước việc Nora mất tích. Các nhân viên và thậm chí những khách du lịch khác cũng tham gia quá trình tìm kiếm. “Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi đã hoạt động được 10 năm và thậm chí chưa bao giờ bị cướp. Chúng tôi đang cố gắng hết mình và cầu nguyện cho cô bé”, bà Bamadhaj nói.

Sau khi Nora mất tích, một số du khách khác đã hủy đặt phòng và được hoàn tiền đầy đủ. Đường đi vào khu nghỉ mát đã bị chặn để phục vụ chiến dịch tìm kiếm. Cha mẹ cô bé từ chối nói chuyện với truyền thông.

Những dân làng tham gia chiến dịch tìm kiếm bày tỏ sự quan ngại về những gì có thể xảy ra với cô bé. “Những người ngoài không biết cách định hướng thì có thể bị lạc trong khu rừng này. Chỉ có những thổ dân như tôi mới quen với cánh rừng”, ông Bali anak Akau, một người dân địa phương cho hay.

Nguồn: Zing.vn

(Visited 461 times, 1 visits today)