18 Tháng Sáu, 2019

Ngủ gật, thanh niên bị bỏng nặng vì điện thoại đang sạc bất ngờ phát nổ

Mới đây sự việc một thanh niên ở Malaysia bị bỏng nặng vì điện thoại đang sạc bất ngờ phát nổ trong lúc anh này ngủ gật một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho nhiều người.

Nam thanh niên bị bỏng nặng vì ngủ quên khi dùng điện thoại trong lúc sạc.

Nam thanh niên 21 tuổi ở bang Sarawak sử dụng điện thoại khi đang sạc và ngủ quên khiến điện thoại trượt xuống ngực. Điện thoại khi đó bất ngờ phát nổ khiến thanh niên bị thương nặng khắp cơ thể. Sức nóng của điện thoại còn làm cháy tấm nệm mà anh này nằm.

Khi nghe thấy tiếng hét đau đớn của thanh niên và hiểu chuyện gì đang xảy ra, người thân của nam thanh niên đã lập tức gọi cứu hộ. Nhưng dù vậy, vết thương do bỏng đã quá nghiêm trọng.

Các nhân viên y tế đã đưa thanh niên trong trạng thái tỉnh táo đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa, Sarawak.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện anh này bị bỏng gần 20% cơ thể, gồm ngực, cổ và tay phải bị bỏng nặng. Chàng trai sau đó được chuyển tới bệnh viện bỏng để tiếp tục điều trị.

Hiện trường vụ nổ điện thoại trong lúc sạc.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định là do pin điện thoại bị lỗi hay do dây sạc. Tuy nhiên, với bất kỳ lý do gì, việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin đã được chứng minh là vô cùng nguy hiểm.

Thế giới ghi nhận nhiều vụ tử vong thương tâm khi dùng điện thoại lúc đang sạc do rò rỉ điện và cháy nổ. Đầu tháng 6/2015, một cô gái 24 tuổi tại thành phố Phổ Giang, Trung Quốc chết dưới sàn nhà bên cạnh chiếc iPhone 6 đang sạc bằng dây sạc iPad. Tháng 4/2016, Suhana Mohamad, 30 tuổi, ở Malaysia qua đời chỉ vì nghe điện thoại trong lúc sạc pin.

Theo: saostar.vn

(Visited 30 times, 1 visits today)