22 Tháng Năm, 2019

Hồ sơ và thủ tục xin visa du học Malaysia

Giấy tờ, thủ tục xin visa du học Malaysia rất đơn giản và dễ dàng, không yêu cầu các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

Visa du học Malaysia

Sinh viên quốc tế khi muốn du học Malaysia, chỉ được phép học tại các cơ sở giáo dục có sự chấp thuận bởi 2 cơ quan là Bộ giáo dục đào tạo cấp cao và Bộ nội vụ.

Sinh viên chỉ được cấp visa du học Malaysia khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

-Được chấp nhận cho một khóa học toàn thời gian tại một trường công lập hay dân lập được cấp phép tuyển sinh quốc tế.

-Có đủ khả năng và tài chính cho các khóa học tại Malaysia

-Có sức khỏe tốt

-Lên kế hoạch và lộ trình học tập nghiên cứu nghiêm túc.

Thủ tục xin visa du học Malaysia rất dễ dàng, tạo điều kiện cho sinh viên đến và học tập tại Malaysia

Bước 1: Gửi đơn xin học và các giấy tờ liên quan đến các trung tâm giáo dục, Đại học, Cao đẳng nơi được Bộ giáo dục chấp nhận việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Hồ sơ du học Malaysia gồm có:

-Hình 3,5×5 cm nền xanh

-Học bạ cấp 3

-Bằng cấp 3

-Bảng điểm/bằng cấp cao nhất tại thời điểm hiện tại

-Chứng chỉ tiếng anh TOEIC, IELTS nếu có

-Passport

-Giấy khám sức khỏe

-Đơn xin nhập học

Bước 2: Sau khi xét duyệt và nhận đơn xin học của sinh viên, trường sẽ gửi hồ sơ xin visa du học Malaysia của sinh viên đến Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia để xin visa.

Bước 3: Khi được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa du học Malaysia cho sinh viên sẽ được Bộ xuất nhập cảnh gửi đến nhà trường.

Bước 4: Nhà trường sẽ gửi cho sinh thư thông báo chấp nhận visa (VAL) để sinh viên làm visa du học Malaysia. Thư chấp thuận cấp visa có giá trị trong vòng 3 tháng sau khi nhận VAL, sinh viên cần đi xin visa ngay trong vòng 3 tháng.

Bước 5: Sinh viên sau khi nhận VAL sẽ đến Lãnh sự quán Malaysia để đăng kí nhận SEV (Single EntryVisa) và thời gian nhận visa là 5 ngày tại HCM và 3 ngày tại Hà Nội.

Hồ sơ xin visa du học Malaysia tại Lãnh sự quán:

-2 ảnh 3.5 x 5cm nền Xanh

-Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (chỉ cần photo trang có hình)

-Thư thông báo chấp nhận visa bản gốc (VAL) và 1 bản photo

-Thư chấp nhận nhập học bản gốc (Offer Letter) và 1 bản photo

-Lệ phí 7 USD (không quy đổi tiền VNĐ, không mang tờ 50 USD và 100USD)

-Điện toán thanh toán (TT Slip/Receipt) học phí của sinh viên dựa trên thông báo học phí (Invoice) – Bảng photo.

Bước 6: Sau khi có SEV sinh viên có thể bay sang Malaysia. Trước khi bay, sinh viên phải thông báo cho nhà trường biết thông tin của chuyến bay (ngày giờ bay, ngày giờ đến, hãng máy bay, số hiệu chuyến bay) trước 5 ngày để nhà trường sắp xếp nhân viên đưa đón sinh viên. Sinh viên chỉ có thể nhập cảnh vào Malaysia khi có nhân viên đến đón và làm thủ tục nhập cảnh.

Bước 7: Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên đến trường, trường và sinh viên sẽ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xin visa du học Malaysia

Chính phủ Malaysia cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và trong thời gian nghỉ lễ dài hơn 7 ngày khi đang học toàn thời gian tại Malaysia. Tuy nhiên, số tiền này cũng khá ít giao động từ 5RM – 6 RM/giờ, giúp sinh viên trang trải thêm phần nào chi phí sinh hoạt. Các công việc dành cho sinh viên như bán hàng, nhân viên lễ tân, nhân viên trực thư viện, phòng vi tính, kinh doanh, marketing…

Nguồn: duhochangluong.edu.vn

(Visited 612 times, 2 visits today)