6 Tháng Năm, 2019

Hình ảnh gần 2 tỷ người Hồi giáo bắt đầu Tháng lễ Ramadan

Người Hồi giáo tại các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và hầu hết các quốc gia tại Trung Đông, bao gồm Ai Cập, Iraq và Saudi Arabia bắt đầu tháng lễ ăn chay Ramadan kể từ ngày 6/5.

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại đền thờ Istiqlal ở Jakarta, Indonesia, ngày 5/5/2019. Đất nước này là nơi có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại Medan, Bắc Sumatra, Indonesia, ngày 6/5/2019, ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại đền thờ Istiqlal ở Jakarta, Indonesia, ngày 5/5/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện trong đêm đầu tiên của tháng lễ Ramadan tại đền thờ Baiturrahman ở Banda Aceh, tỉnh Aceh, Indonesia ngày 5/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện trong đêm đầu tiên của tháng lễ Ramadan tại đền thờ Istiqlal ở Jakarta, Indonesia ngày 5/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Mọi người cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở Utrecht, Hà Lan. (Nguồn: EPA)

 

Một nhà cung cấp đồ ăn ở Afghanistan chuẩn bị đồ ngọt. Người ta thường có một bữa ăn, được gọi là Suhoor, ngay trước bình minh và một bữa ăn khác, được gọi là Iftar, ngay sau khi Mặt Trời lặn. (Nguồn: EPA)

 

Người Hồi giáo cầu nguyện bên trong một nhà thờ Hồi giáo ở Bắc Sumatra, Indonesia. (Nguồn: Getty Images)

 

Ramadan là thời gian để suy tư, cầu nguyện, làm việc thiện và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Trong ảnh, người dân ở Sarajevo thả đèn lồng lên trời để đánh dấu sự khởi đầu của tháng Ramadan. (Nguồn: EPA)

 

Những người mua sắm ở Amman, Jordan, đi ngang qua một hình trang trí Trăng lưỡi liềm khổng lồ và các đồ trang trí ánh sáng khác. (Nguồn: EPA)

 

Các sinh viên Hồi giáo ở Indonesia đọc các bản sao của kinh Koran vào ngày đầu tiên của tháng lễ. (Nguồn: Getty Images)

 

Người Hồi giáo ở Iraq cầu nguyện vào ngày đầu tiên của tháng Ramadan. (Nguồn: Getty Images)

Nguồn: vietnamnet.vn

(Visited 159 times, 1 visits today)