18 Tháng Hai, 2019

Du lịch Malaysia có cần Visa không, thủ tục xin như thế nào?

Thủ tục xin Visa du lịch Malaysia

Sắp tới bạn có dự định du lịch Malaysia nhưng không biết đi du lịch Malaysia có cần visa không? Thủ tục xin Visa Malaysia như thế nào? Vậy để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật cho mình những thông tin cần thiết nhé.

Du lịch Malaysia có cần Visa không?

Việt Nam may mắn là một trong những quốc gia được miễn Visa du lịch Malaysia dưới 30 ngày, vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng là có thể dễ dàng nhập cảnh vào Malaysia rồi. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn lưu trú dài hơn 30 ngày thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục xin Visa Malaysia nhé.

Xin Visa Malaysia như thế nào? Hướng dẫn làm thủ tục xin Visa du lịch Malaysia

Để xin Visa Malaysia đơn giản, thuận lợi nhất bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

Thủ tục xin Visa cơ bản

Ảnh chân dung: 2 hình 3x6cm (Ảnh chụp gần đây nhất, tối đa khoảng 6 tháng và chụp ảnh với phông nền trắng).

Mẫu xin Visa đi Malaysia.

Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng sử dụng và yêu cầu còn trống 3 trang trắng liền nhau để dán Visa Malaysia (Nếu có hộ chiếu cũng nên mang đi sẽ được ưu tiên hơn).

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, tất cả bạn đem đi photo công chứng đầy đủ nhé.

Bản sơ yếu lý lịch khai rõ mọi thông tin và có xác nhận của địa phương không quá 6 tháng.

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (Đã kết hôn, ly hôn hay còn độc thân).

Du lịch Malaysia có cần Visa không, thủ tục xin như thế nào? Xin Visa Malaysia cần chuẩn bị những gì? Có cần xin visa đi Malaysia?

Thủ tục xin visa đi Malaysia đơn giản, thuận tiện

Thủ tục Visa Malaysia cần thêm nếu:

1. Visa du lịch Malaysia: Bạn chuẩn bị thêm:

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê ngân hàng có số dư tối thiểu 100.000.000VND,… (Bản sao công chứng).

+ Giấy tờ chứng minh lưu trú tại Malaysia: Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…

+ Giấy tờ khai rõ lịch trình du lịch Malaysia: Thời gian lưu trú, chơi những đâu, đi đâu,… (Thông tin càng chi tiết càng tốt).

+ Bảo hiểm du lịch

2. Thủ tục xin Visa thăm thân Malaysia:

+ Thư mời của người của người thân bên Malaysia (Trong đó bao gồm giấy tờ xác minh hình thức hỗ trợ mà người đó cung cấp cho bạn là bạn tự chi trả mọi chi phí hay người đó chi trả giúp bạn và phải được xác mình bởi chính quyền địa phương, thời gia không quá 3 tháng kể từ ngày cấp giấy).

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người thân bên Malaysia.

+ Chứng minh tài chính (Chi phí bạn tự chi trả hay được tài trợ).

+ Tài liệu về thông tin người bạn thăm thân như hộ chiếu, yêu cầu bản sao công chứng.

+ Nếu trong trường hợp người xin Visa Malaysia dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ bản gốc, được cha/mẹ hoặc người giám hộ đồng ý, có chữ ký đầy đủ và được xác nhận bởi chính quyền địa phương.

3. Thủ tục xin Visa du học Malaysia:

+ Mang theo giấy nhập học ở trường bên Malaysia.

+ Một số giấy tờ chứng minh tài chính đi du học Malaysia (Nếu đi du học theo hình thức tự túc).

+ Một số giấy tờ liên quan khác khi tư vấn người ta sẽ yêu cầu bạn.

Thủ tục xin Visa Malaysia

4. Hướng dẫn xin Visa đi công tác Malaysia:

+ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: Giấy tờ đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu ô tô,…

+ Giấy tờ cử đi công tác của công ty có chữ ký, đóng dấu đầy đủ,…

5. Giấy tờ xin Visa xuất khẩu lao động Malaysia

+ Yêu cầu giấy tờ xác nhận làm việc ở công ty, nơi làm việc hiện tại.

+ Giấy phép lao động.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục xin Visa Malaysia đầy đủ từ A đến Z. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng xin thành công Visa đi Malaysia nhé.

Nguồn: dulichfun.com

(Visited 291 times, 1 visits today)