5 Tháng Một, 2019

Những lễ hội của Malaysia năm 2019

Một trong những đặc điểm nổi bật của nên văn hóa đa dạng Malaysia là lễ hội. Hằng năm có rất nhiều lễ hội thú vị diễn ra, nếu du lịch Malaysia trong những dịp lễ hội, đảm bảo bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Vậy bạn có biết những lễ hội của Malaysia 2019 gồm các lễ hội nào chưa?

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại những lễ hội của Malaysia 2019 cho bạn tham khảo.

Tết truyền thống

Malaysia cùng đón Tết cổ truyền tương tự như ở Việt Nam, là dịp các thành viên sum họp về nhà cùng ăn bữa cơm gia đình, đón năm mới. Ngày đầu năm mới bắt đầu từ ngày 1/1 theo lịch Hồi giáo của Malaysia. Trước tết người dân dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ ăn, trang trí nhà, riêng người dân theo đạo Hồi thì sẽ bắt đầu nhìn ăn 10 ngày trước tết để thể hiện sự thông cảm với những khốn khó của người nghèo. Nếu du lịch Malysia vào dịp Tết cổ truyền bạn sẽ được dịp thưởng thức các món ăn truyền thống Tết, tham dự các hoạt động chào mừng Tết tại đây.

Tết trung thu

Tết trung thu của Malaysia diễn ra vào ngày 19/9, với lễ hội lồng đèn và lễ hội bánh trung thu. Tết trung thu đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa, du lịch Malaysia vào dịp này du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc trên đường, và thưởng thức các món bánh trung thu với hương vị độc đáo. Những chiếc bánh trung thu được làm thành nhiều hình dạng khác nhau: con sò biển, mặt trăng, bông hoa,…ngoài ra còn có thêm một loại bánh dẻo nối tiếng có nhân và vỏ lạnh mang đến hương vị khác lạ cho người dùng.

Lễ hội Phật Đản – Vesak

Lễ hội Vesak là lễ hội lớn, trọng đại không chỉ đối với tín độ Phật giáo ở Malaysia mà còn là ngày hội trọng đại với các tín đồ Phật giáo trên thế giới. Vào ngày này các tín độ đạo Phật sẽ cùng nhau tụ họp lại tại các ngôi chùa trước bình minh để tụng kinh. Trong ngày ngày các tín đồ đạo Phật tin rằng nếu làm việc thiện sẽ tạo được nhiều phúc. Các nghi lễ trong lễ hội Vesak là cầu kinh, an chay, phóng sanh, tắm cho tượng Phật.

Lế hội ánh sáng Deepavali

Một trong những lễ hội của Malaysia 2019 hấp dẫn du khách là lễ hội ánh sáng Deepavali hay còn có tên gọi khác là Diwali. Được tổ chức vào ngày 4/11 và kéo dài trong 5 ngày. mỗi ngày đều mang một ý nghĩa khác nhau thể hiện móng ước về “ niềm vui – ánh sáng – hạnh phúc”. Trước đây nó được xem là lễ hội quan trọng của người theo đạo Hindu ở Malaysia. Còn hiện tại nó trở thành lễ hội chung trên toàn Malaysia. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các màn bán pháo hoa đẹp mắt. các buổi biểu diễn ngoài trời, thưởng thức các món ăn đặc trưng của người Ấn.

Lễ hội Gawai

Gawai Dayak được tổ chức hàng năm vào ngày 5,6/6, lễ hội thể hiện sự thống nhất, hy vọng của cộng đồng người Dayak. Tham gia vào lễ hội. khách du lịch sẽ có dịp chứng kiến các nghi lễ truyền thống, đặc biệt là điệu múa Ngajat Lesong với các vũ công nâng cối giã gạo bằng răng của mình.

Lễ hội Hari Raya

Thường diễn ra vào tháng 8, đó là một trong những lễ hội lớn của Malaysia. Trong khoảng thời gian này các trung tâm thương mại, cửa hàng ở Malaysia chìm ngập trong ánh sáng của đèn màu. Các tín đồ đạo Hồi thường cầu nguyện, mở cửa đón khách, tổ chức ăn uống trong 2 ngày diễn ra lễ hội. Trong đêm cuối còn có màn bắn pháo hoa đặc sắc, và nhiều chương trình lễ hội phong phú.

Lễ hội khiêu vũ

Nếu yêu thích các điệu nhảy và âm nhạc thì du lịch Malaysia tháng 6 là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Từ ngày 4 đến 6/6 hàng năm ở Malaysia diễn ra lễ hội khiêu vũ hấp dẫn. Quy tụ các biên đạo múa chuyên nghiệp trong và ngoài nước thu hút du khách.

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Hindu được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng thứ 10 theo lịch Tamil, thường trúng vào khoảng giữa tháng 1 Dương lịch. Mỗi khi đến lễ hội Thaipusam có hơn khoảng 1 triệu tín đồ tập trung tại động Batu ở ngoại ô Kuala Lumpur để thăm gia các hoạt động lễ hội. Đặc biệt trong đó là các màn hành xác rất đáng sợ: xiên vật nhọn, móc sắt vào cơ thể, đi trên đinh,…Họ tin rằng đây là cách chứng minh đức hạng, sự trong sạch. rửa tội.

Lễ hội Duanwu

Còn được gọi là lễ hội thuyền Rồng, là một sự kiện thường niên dược tổ chức vào ngày thứ 5 của tháng thứ 5 âm lịch theo lịch Trung Quốc. Thường được cộng đồng người Hoa ở Malaysia tổ chức, và các gia đình người Hoa sẽ chuẩn bị Zhong zi một loại bánh bằng gạo nếp với nhiều loại nhân khác nhau gói lại bằng lá sen hoặc lá tre để thưởng thức.

Quốc Khánh Malaysia

Ngày 16/9 là ngày Quốc Khánh Malaysia, với các hoạt động diễu hành hoành tráng, các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Đây cùng là một trong những lễ hội Malaysia 2019 có sự tham gia của đông đảo người dân.

Chúc bạn có chuyến du lịch Malaysia nhiều trải nghiệm và thú vị với những lễ hội độc đáo ở đây.

Theo: dulichvietnam.com.vn

(Visited 225 times, 1 visits today)