17 Tháng Sáu, 2018

Những nơi cấm du khách mang theo đồ chơi tình dục

Một số quốc gia trên thế giới cấm du khách nhập cảnh mang theo dụng cụ tình dục dưới dạng hành lý. Nếu sở hữu món đồ nhạy cảm này, có thể hành khách không được làm thủ tục thông quan.

Khách du lịch có thể cấm nhập cảnh khi mang theo hành lý chứa “đồ chơi người lớn”. Dưới đây là một số quốc gia có quy định rất rõ về điều này.

Thiên đường du lịch Maldives cấm đồ chơi tình dục và sách báo khiêu dâm

Là một trong những điểm đến được ví như thiên đường du lịch, Maldives, quốc đảo nằm gần đường xích đạo luôn là giấc mơ của những người yêu biển. Nhiều năm liền, quốc đảo này được xếp hạng là điểm nghỉ dưỡng trăng mật lãng mạn nhất thế giới.

Đồ chơi tình dục là một trong những món đồ bị cấm nhập cảnh vào Maldives

Năm 2017, Cục hải quan Maldives cho biết, ngoài những vật cấm thông thường như chất nổ, vũ khí, du khách sẽ không được nhập cảnh vào quốc đảo này nếu mang theo dụng cụ tình dục (sex toy). Ngoài ra, những món đồ mang nội dung khiêu dâm như tạp chí, phim ảnh, cũng bị cấm nhập cảnh.

Sở dĩ những mặt hàng mang nội dung “nóng” bị nghiêm cấm ở Maldives bởi đơn giản đây là quốc đảo Hồi giáo.

Ả Rập Saudi

Theo luật Hồi giáo, những món đồ chơi tình dục đều bị nghiêm cấm ở Ả Rập Saudi. Chúng bị liệt vào danh sách “những món đồ khiêu dâm” bất hợp pháp. Nếu du khách bị phát hiện có món “đồ chơi người lớn” trong hành lý sẽ bị hải quan tịch thu.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Du khách đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cần lưu ý rằng họ có thể bị truy tố nếu mang theo đồ chơi tình dục khi nhập cảnh

Những năm gần đây, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch nhờ sức hút từ Dubai và Abu Dhabi. Du khách nên lưu ý, không mang theo món đồ nhạy cảm trong hành lý ký gửi. Nếu bị hải quan phát hiện, không chỉ bị tịch thu, người sở hữu món đồ cũng có thể bị truy tố.

Thái Lan

Thái Lan được coi là quốc gia khá “cởi mở” khi có nền công nghiệp tình dục phát triển mạnh. Tuy nhiên, dụng cụ tình dục lại bị liệt vào danh mục hàng hóa khiêu dâm, nằm trong danh sách những món hàng bị cấm.

Việt Nam

Theo văn bản hướng dẫn từ Tổng cục Hải quan Việt Nam năm 2011, đồ chơi tình dục mà khách nhập cảnh mang theo dưới dạng hành lý, quà biếu, quà tặng… sẽ không được làm thủ tục thông quan.

Trong trường hợp du khách nhập cảnh mang theo mặt hàng này trong hành lý mang theo người, cơ quan hải quan yêu cầu tạm gửi vào kho của hải quan, và sẽ trả lại hành khách khi xuất cảnh.

Malaysia

Đồ chơi tình dục cũng bị cấm ở Malaysia theo luật hình sự của quốc gia này.

Nguồn: dulich.dantri.com.vn

(Visited 58 times, 1 visits today)