19 Tháng Mười Hai, 2017

4 tụ điểm nhộn nhịp về đêm ở Kuala Lumpur

Màn đêm buông xuống là lúc các khu ăn chơi ở Kuala Lumpur sáng đèn, tấp nập, náo nhiệt tới tận sáng. Giống như bất cứ thành phố phát triển nào khác trong khu vực, thủ đô của Malaysia sầm uất và nhộn nhịp từ sáng cho tới tận đêm khuya. Các quán bar, nhà hàng, hộp đêm với nhiều phong cách khác nhau đều có mặt ở quốc gia đa văn hóa này. Trong đó, nổi tiếng nhất là Bốn Tụ Điểm Nhộn Nhịp Về Đêm Ở Kuala Lumpur: Asian Heritage Row, Bukit Bintang, KLCC và Bangsar. 
1. Bukit Bintang
Bốn Tụ Điểm Nhộn Nhịp Về Đêm Ở Kuala Lumpur: Khu vực ăn chơi nổi tiếng nhất Kuala Lumpur chính là Bukit Bintang với vô số cửa hàng, trung tâm thương mại lớn nhỏ cùng rất nhiều quán ăn, cafe, câu lạc bộ đêm mở thâu đêm suốt sáng. Tới đây, du khách thực sự sẽ có được trải nghiệm thú vị về một đất nước Malaysia phát triển, bên cạnh một Malaysia giàu bản sắc dân tộc. Bukit Bintang chia làm 2 khu vực: Jalan Bukit Bintang và Changkat Bukit Bintang.

 

2. KLCC

Ban ngày, KLCC được biết đến là trung tâm tài chính và hành chính lớn của thủ đô Kuala Lumpur. Chỉ khi đêm về, nơi đây mới “lột xác” trở thành tụ điểm ăn chơi náo nhiệt và đắt tiền. Các câu lạc bộ, quán bar và quán rượu nằm rải rác khắp nơi trên KLCC, với phần lớn tập trung dọc theo Jalan P. Ramlee, Jalan Ampang và Jalan Sultan Ismail.

Nếu như Bangsar hay Asian Heritage Row sở hữu phong cách gần gũi, bình dân thì KLCC lại là chốn tụ hội của các quán bar sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều, trong đó nổi bật nhất là những quán có không gian trên cao, có tầm nhìn ra khắp thành phố hoa lệ.
Jalan Ampang
Là một trong số các con đường huyết mạch của khu, Jalan Ampang chỉ cách Suria KLCC và tháp đôi Petronas vài phút đi bộ. Cuộc sống về đêm của con đường này cũng làm mê lòng nhiều du khách có tính cách hướng ngoại.

Jalan Sultan Ismail

Con đường này cũng cách tháp đôi Petronas không xa và ngay ở trạm LRT Dang Wangi.

Jalan P. Ramlee

Con đường là nơi tụ hội của các sàn nhảy, hộp đêm có phần ồn ào, náo nhiệt hơn.

3. Asian Heritage Row
Tọa lạc trong khuôn viên của tòa nhà mang phong cách thuộc địa trên đường Jalan Doraisamy, Asian Heritage Row là tổ hợp các nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ và quán cafe với nhiều chương trình nhạc sống có chất lượng. Thậm chí, nó còn được so sánh với khu Soho ở London hay Montmartre ở Paris. Khu nhà từng bị lãng quên suốt một thời gian dài trước khi được đầu tư để trở thành tụ điểm hot nhất thủ đô.

4. Bangar
Trải dài trên đường Jalan Telawi và Bangsar Baru, tụ điểm Bangsar quá quen thuộc với du khách nước ngoài.

Nguồn: dulichmalaysia.info

(Visited 74 times, 1 visits today)