1 Tháng Mười, 2017

Malaysia đất nước không tên tuổi

Bạn biết gì về Malaysia? Tháp đôi Petronas, thủ đô Kuala Lumpur, quần đảo Penang, quần đảo Langkawi và gì nữa?

Những địa danh du lịch nổi tiếng không phải là điều hấp dẫn duy nhất ở Malaysia, quốc gia được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới” này còn có ti tỉ những thứ thú vị khác. Điểm nổi bật nhất mà bất kì ai cũng có thể cảm nhận được khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này chính là một nền văn hóa hết sức đa dạng. Sự giao lưu văn hóa phương Đông thuần túy cùng sự du nhập văn hóa phương Tây, hòa quyện với nét bản địa đặc trưng đã làm nên một Malaysia với những điều thú vị hay ho, đặc biệt là cho những người trẻ.

Nếu bạn hỏi những người đã từng sống và trải nghiệm nơi đây hay kể cả những người bản địa rằng, Malaysia bao nhiêu tuổi, chắc hẳn họ sẽ chỉ mỉm cười, vì chẳng một ai biết rõ “tuổi tâm hồn” của quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á này.

Malaysia mang trong mình nét tươi trẻ của một quốc gia hiện đại với ánh đèn, sắc màu và sự sầm uất của các trung tâm thương mại hay những khu chợ đêm. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại gọi Kualar Lumpur là một thành phố không ngủ, khi sự tất bật, sôi động ở thủ đô xinh đẹp này chẳng kém gì Las Vegas hay Amsterdam. Đất nước này luôn chào đón mọi người với dáng vẻ năng động nhất của mình. Hãy cứ nhìn vào những bức tranh tường đầy màu sắc ở Penang để cảm nhận những dòng chảy tươi trẻ trong từng ngóc ngách, từng con phố. Malaysia như một người trẻ đang sống ở những năm 20 của cuộc đời mình, thú vị, mới mẻ và nhiệt tình.

Nhộn nhịp là vậy, nhưng dưới một góc nhìn khác, Malaysia lại hội tụ đầy đủ những nét cổ kính của một quốc gia lâu đời. Tại quốc gia này, sự đa dạng về tôn giáo được thể hiện rõ ràng nhất qua những công trình kiến trúc đồ sộ và cổ kính như Nhà thờ Hồi giáo Malacca Straits – Malacca; Đền thờ Hindu giáo Batu Caves – Kuala Lumpur hay như Ngôi đền phật giáo Kek Lok Si – Penang. Cuộc hành trình chỉ vọn vẹn chưa đầy 3h đồng hồ từ thủ đô về với Malacca có thể mang đến cho bạn đến với một thế giới mới, yên bình, nhẹ nhàng và trầm lắng. Khung cảnh nên thơ ở thành phố này dễ khiến ta sống trong hồi ức về những thập niên trước, khi mà những xô bồ đã ngủ vùi dưới lòng sông uốn quanh cố đô xinh đẹp này. Cũng là tranh tường, nhưng những bức họa nơi đây lại mang đến cho bạn cảm nhận về một Malaysia đằm thắm, thơ mộng với bề dày lịch sử. Malaysia mang trong mình dáng vẻ của một người đứng tuổi kể câu chuyện đời mình một cách điềm nhiên và sâu lắng.

Quốc gia không tuổi này đối với những ai đang sống ở nơi đây là một tình yêu sâu đậm, đối với những ai đã từng đặt chân đến đây là một niềm thương mến lặng thầm, còn đối với những người trẻ muốn đặt chân đến đây là một niềm mơ ước lớn lao.

Bạn mơ về Malaysia, bạn mơ về những chân trời mới?

Hãy cứ xách balô lên và đi thôi!

Theo: Global Talent Program – AIESEC Danang

(Visited 51 times, 1 visits today)