30 Tháng Chín, 2017

Ý nghĩa của lá cờ Malaysia bạn đã biết chưa?

Không hề khác so với các vùng lãnh thổ khác trên nhân loại , lá cờ Malaysia đại diện cho vùng lãnh thổ Mã Lai đẹp đẽ , mang lòng tự hào đất nước sâu sắc, là màu cờ sắc áo đại diện cho toàn thể dân tộc Malaysia . Theo dòng khám phá văn hóa các vùng lãnh thổ , mọi người hãy cùng tìm hiểu lá cờ malaysia quan sát có gì khác lạ không nhé. 

Lá cờ Malaysia hay Quốc Kỳ Malaysia được gọi trang trọng là Jalur Gemilang bao gồm 14 sọc trắng đỏ xen kẽ nhau, người dân Malaysia gọi đây là những sọc Vinh Quang thể hiện cho sự bình đẳng, không phân biệt của chính phủ liên bang và 13 bang thành viên.

Tuy nhiên điểm nhấn mới mẻ nhất của Quốc kỳ Malaysia chính là một nền xanh mang hình lưỡi liềm và ngôi sao 14 cánh, ngôi sao này gọi là Bintang Persekutuan hay Ngôi sao Liên bang.

14 cánh sao này thể hiện cho sự thống nhất giữa các bang còn lưỡi liềm đại diện cho đạo Hồi giáo, tôn giáo độc tôn của Malaysia. bên cạnh đó , nền xanh da trời tượng trưng cho sự thống nhất của nhân dân Mã Lai còn màu sắc vàng của ngôi sao và màu vàng có trong hình lưỡi liềm là sắc màu hoàng tộc của Vua Malaysia.

Với Quốc Ca, Quốc Kỳ Malaysia được người dân hết sức đáng quý , họ mang theo lá cờ của đất nước mình như hồn đất nước luôn sát cánh, dù trong các cuộc ngoại giao hay trong các trận bóng đá, bất kỳ người dân Malaysia nào cũng đều hướng đến lá Quốc Kỳ với sự tin tưởng thiêng liêng nhất, biểu hiện cho lòng yêu đất nước và niềm tự hào về Tổ Quốc của họ.

hiện nay , Quốc Kỳ Malaysia có mặt ở mọi nơi trên lãnh thổ Malaysia và góp mặt trong danh sách các lá Quốc Kỳ của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng lá cờ này đã có mặt từ rất lâu đời, nó được thiết kế và hiện hữu với tư cách một lá cờ quốc gia từ 16 tháng 9 năm 1963. Từ đó đến nay, thiết kế của lá cờ đã trải qua nhiều biến đổi Tuy nhiên được hoàn thiện nhất như Hiện nay . Và có một điều dĩ nhiên rằng, ở đâu có lá cờ Malaysia ở đó có người dân Malaysia sinh sống, các đại sứ quán Malaysia cũng treo lá cờ của họ như một cách hướng về Tổ Quốc của họ.

Ngày nay , du khách có thể đến Malaysia không khó để trực tiếp trông thấy lá cờ này ngay trên đất Malaysia, đồng thời du khách cũng có thể khám phá các danh thắng của dân tộc theo Đạo Hồi này. Chắc chắn rằng sẽ có muôn vàn điều thú vị mà bạn chưa biết đang đợi bạn khám phá ở phía trước. Chúc các bạn có một cuộc trải nghiệm trên cả mong đợi ở đất nước này.

Theo: donghothuysy.net

(Visited 1.034 times, 1 visits today)