13 Tháng Chín, 2017

Nên đi du lịch Malaysia vào mùa nào, tháng mấy là đẹp nhất?

Malaysia là quốc gia chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình năm dao động từ 21 độ C – 32 độ C, thời tiết quanh năm luôn ấm áp và mang tính nhiệt đới ẩm. Hệ sinh thái nơi đây rất đa dạng và cực kỳ phong phú trong cả 2 mùa khô và mưa. Chính vì ảnh hưởng từ vùng khí hậu và thời tiết này nên Malaysia có những phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, được mệnh danh là “thiên đường miền nhiệt đới”.

Mùa khô (từ tháng 4 – tháng 9)

Với thời tiết và khí hậu thuận lợi, việc thực hiện một chuyến du lịch tại Malaysia có thể vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, để tránh những bất tiện khi thời tiết thay đổi, mùa khô từ tháng 4 đến tháng 9 là khoảng thời gian hợp lý nhất cho một chuyến du lịch tới Malaysia. Đây là khoảng thời gian hoạt động du lịch tại Malaysia rất nhộn nhịp. Tuy vậy hãy lưu ý chọn trước những hoạt động nào phù hợp với sở thích của mình để lên kế hoạch tham gia.

Vào khoảng giữa tháng 5 đến hết tháng 6 là khoảng thời gian hợp lí cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm hay tắm biển. Nổi tiếng là thiên đường đảo với các hòn đảo thiên đường (như đảo Langkawi, đảo Tioman, đảo Perhentian, đảo Pangkor…) hay các cao nguyên  xanh mát (như Genting, Cameron) và những trung tâm thương mại, khu chợ mua sắm hàng hiệu sầm uất (tại Kualalumpur và Johor Bahru)… Malaysia luôn là điểm đến hấp dẫn trong mỗi mùa hè.

Theo: tourdulichmalaysia.org

(Visited 473 times, 1 visits today)